GIÁ TRỊ ẨM THỰC TINH TẾ TỪ TRỨNG CÁ HỒI

GIÁ TRỊ ẨM THỰC TINH TẾ TỪ TRỨNG CÁ HỒI
Trứng cá được sử dụng như một thành phần trong nhiều món ăn nấu chín, nhiều loại trứng cá được dùng ăn sống, nhiều nhất là trong các món sushi.
Tuy nhiên, không phải trứng của bất cứ loài cá nào cũng ngon và ăn được. Đa phần trứng của các loại cá sau thường ăn được và có nguồn dinh dưỡng tuyệt, vì chứa nhiều axit béo omega-3, chẳng hạn như: trứng của cá tuyết, cá tầm, cá hồi và cá lompe. Tuy nhiên, trứng cá hồi và trứng cá tầm là hai loại có giá trị ẩm thực cao nhất.
Các chuyên gia khuyên dùng trứng cá trong những trường hợp bị suy nhược cơ thể, thiếu chất, thiếu vitamin, bệnh lao, suy nhược thần kinh và để phục hồi sức lực. Đặc biệt “Arginine” là một hợp chất trong trứng cá, có công dụng giúp tăng cường lưu thông máu trong hệ tuần hoàn.
TÌM HIỂU VỀ ĐẶC ĐIỂM CỦA TRỨNG CÁ HỒI
  1. Trứng cá hồi
Loài cá hồi (tự nhiên) vốn là một loại cá quý, ngon và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Cũng như thịt cá hồi, trứng của loài cá này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Việc tách trứng khỏi cá hồi, chế biến và bảo quản vô cùng khắt khe. Chính vì thế, trứng của cá hồi cũng là một thứ thực phẩm cao cấp.
Trứng cá hồi (Salmon egg) là trứng lấy ra từ cá hồi, được chế biến và sử dụng giống như những sản phẩm trứng khác, gồm cả món trứng cá muối (caviar) nổi tiếng của Đông Âu và Nga. Tùy theo địa phương, chất lượng và giá cả của sản phẩm thực phẩm này cũng có sự chênh lệch đáng kể.
Đặc biệt, cá hồi và trứng cá là món rất được người Nga ưa chuộng và được ví như “Hoàng đế” của đại dương. Không chỉ với ngư dân mà cả truyền thống ẩm thực của Nga đều xem trứng cá hồi như là “tài nguyên” quý báu của quốc gia. Trên bàn tiệc, món trứng cá được đặt vào những hộp nhỏ và giá trị của nó còn đắt hơn cả những loại thịt ngon. Trứng cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là axit béo omega-3. Hơn nữa, trứng cá hồi còn có tác dụng tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
Trứng cá hồi ăn lúc còn tươi giòn sựt & không hề có vị tanh khó chịu. Trứng cá hồi có màu đỏ trong ánh cam, dạng hạt tròn lớn và là món ăn ít béo, rất tốt với người ăn kiêng.
**Thưởng thức trứng cá hồi đúng cách:
- Trứng cá hồi được dọn kèm bàn tiệc cùng với salad, ăn với bánh mì kết hợp với trà & cà phê cho một buổi điểm tâm tuyệt vời.
- Cách thưởng thức truyền thống của các quý tộc xưa đó chính là ướp lạnh trứng cá hồi và không ăn cùng bất cứ loại thực phẩm nào khác. Cách thưởng thức này sẽ giúp bạn cảm nhận được toàn bộ mùi vị tự nhiên của trứng cá hồi.
- Ngoài ra bạn có thể ăn kèm trứng cá hồi với cháo hoặc bánh mì. Sau khi nấu cháo xong bạn trộn trứng cá vào, khuấy đều rồi ăn. Còn đối với bánh mì thì chỉ cần cho trực tiếp lên bánh rồi thưởng thức.
- Nhấm nháp chút vang trắng rồi thưởng thức loại thực phẩm đặc biệt là một cảm giác tuyệt vời mà bất cứ người sành ăn nào cũng muốn trải qua.

- Trứng cá hồi có thể được sử dụng nhiều cách khác nhau, từ làm trang trí trên món sushi tới việc tham gia vào những bữa tiệc buffet với bánh giòn và được dùng để phết lên các loại bánh ăn kèm.
- Trong truyền thống, trứng cá hồi được ăn lạnh, và thường ăn riêng để cho phép mùi vị tự nhiên của trứng cá hồi tỏa ra. Thông thường, dùng nhiệt để nấu trứng cá hồi không được sử dụng, vì nó có thể bị mất mùi vị nguyên gốc của món ăn này